Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 17 tháng 06 năm 2021

Cập nhật lúc : 20:42 03/11/2020

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng, chỉ tiêu của năm học 2020-2021

Ngày 03 tháng 11 năm 2020 Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Thủy đã tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2020 - 2021  với sự tham dự của:

- Ông Trần Tấn Quốc –UVTV thị ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã;

-  Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH;

- Ông Lê Văn Quang - Phó trưởng phòng dạy nghề;

- Bà Dương Thị Cẩm Tú – Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã;

- Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó trưởng phòng nội vụ thị xã

- Toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm.

Tại Hội nghị đã lắng nghe ông Bùi Quang Quyền – BTCB, Giám đốc Trung  tâm đã thông qua Bản dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị năm học trước, tìm ra nguyên nhân của những thành công và hạn chế. Hội nghị đã thảo luận, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu của năm học  tới phù hợp với sự chỉ đạo của ngành và yêu cầu cụ thể của cơ quan .

Về chỉ tiêu cụ thể

2.1. Đối với học sinh

* Giáo dục thường xuyên

- Về XMC: Duy trì và huy động người dân trong độ tuổi 15-60 còn mù chữ ra lớp XMC, GDTTSKBC đạt tỷ lệ 4% trở lên trong tổng số người mù chữ.

- Về GDTX cấp THCS:

+ Phấn đấu huy động mở 01 lớp PC THCS với 15-20 HS.

+ Tỷ lệ tốt nghiệp THCS: >= 95%.

- Về các lớp GDTX cấp THPT:

+ Huy động mới HS lớp 10: >= 120 HS.

+ Tỷ lệ HS được xếp loại học lực cuối năm từ trung bình trở lên: >= 90%, trong đó HS xếp loại khá, giỏi: >= 30%; tỷ lệ HS được xếp loại hạnh kiểm (đối với HS xếp loại hạnh kiểm) từ loại khá trở lên: >= 85%.

+ Phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp THPT: >= 85%.

+ Học viên giỏi: Phấn đấu có 6 đến 8 học sinh đạt giải các kỳ thi HVG cấp tỉnh trở lên.

+ Phấn đấu HS các lớp GDTX cấp THPT có sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ năm 2021.

* Giáo dục hướng nghiệp - dạy nghề phổ thông

- Tỷ lệ huy động HS khối 8 và 11 học nghề phổ thông: >=99%.

- Tỷ lệ HS bỏ học nghề phổ thông :

- Tỷ lệ HS học nghề phổ thông được tư vấn định hướng nghề nghiệp: >= 25%.

- Tỷ lệ HS xếp loại học lực nghề PT: Giỏi: >=35%, khá: >=55%,

- Tỷ lệ HS dự thi nghề phổ thông: >=98% TS học sinh đăng ký dự thi.

- Tỷ lệ HS được cấp chứng nhận nghề PT: >=98% TS học sinh dự thị.

(Trong đó: Giỏi: >=20%; Khá: >=55)

*Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

- Phấn đấu đào tạo nghề trình độ Sơ cấp, ngắn hạn dưới 3 tháng cho >= 60 lao động nông thôn; >= 90% hoàn thành chương trình đào tạo được cấp chứng chỉ và tìm được việc làm.

2.2. Đối với giáo viên

- 100%  CBQL và giáo viên hoàn thành và vượt số tiết dự giờ theo quy định.       - 100%  CBQL và giáo viên tham gia và hoàn thành kế hoạch BDTX.

-  Thanh tra toàn diện 30% GV, trong đó 100% được xếp Khá, Giỏi.

- 100% GV tham gia thao giảng; 100% CBGVNV được kiểm tra hồ sơ, giáo án 2 lần/năm.

- Có ít nhất 01 CBGVNV được kết nạp, đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Hội nghị đã bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 gồm có 03 người là:

1/ Bà Lê Thị Trâm Anh

2/ Bà Nguyễn Thị Huệ

3/ Ông Hồ Đắc Phương Quang

Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến chỉ đạo, góp ý của ông Trương Tấn Quốc - UVTV thị ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã

Tại Hội nghị Ông Bùi Quang Quyền – BTCB, Giám đốc Trung tâm đã trao giấy khen cho Cô Trịnh Thị Nhung đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chủ nhiệm lớp năm học 2019-2020

Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó trưởng phòng thị xã đã trao các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và tập thể LĐXS, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể Trung tâm trong năm học 2019-2020.

(Nguồn TTT - Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Thủy)