Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 25 tháng 06 năm 2022

 » Góc tương tác » Góc phụ huynh

Bài viết của phụ huynh

Cập nhật lúc : 00:00 10/07/2012  
Cảm tưởng của các bậc phụ huynh học sinh về Thầy Cô giáo


Kính thưa các thầy cô giáo Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý

Trước tiên, cho phép tôi xin được thay mặt 119 bậc cha mẹ các cháu học sinh khối 12 khóa học 2009 - 2012, gửi lời chào trân trọng tới toàn thể các thầy cô giáo, các cô chú, anh chị công nhân viên chức trường. Chào thân ái tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể các cháu học sinh.

Thưa các thầy cô giáo, thưa buổi lễ

Năm học 2011 - 2012 đã kết thúc với nhiều kết quả và thành tựu to lớn mà nhà trường đã dành được, hôm nay nhà trường cùng phối hợp với hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức lễ tri ân, lễ trưởng thành cho toàn thể các cháu học sinh khóa học 2009 - 2012. Chúng tôi thấy đây là việc làm vô cùng ý nghĩa. Nhằm tôn vinh và khắc sâu công lao của các thầy cô giáo trong suốt những tháng năm qua để con cháu chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay, cách đây 3 năm, chúng tôi được vinh dự đưa con đến trường, được dự ngày khai giảng tràn đầy niềm vui, chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hy vọng chỉ 3 năm sau con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, hôm nay niềm hy vọng ấy đã thành sự thật, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi, mừng vì con đã trưởng thành nhưng lòng lại nặng trĩu nhiều lo âu, lo cho con từng bữa cơm giấc ngủ, lo cho con từng trang vở cây bút để tiếp tục học hành những chặng đường tiếp theo. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các cháu còn phải cố gắng hơn nữa, nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời. Không được bao giờ hài lòng với những gì mình đã có.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này chúng tôi hiểu thuộc về các thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo trong suốt 3 năm học qua. Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới các thầy, các cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua. Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa để trưởng thành hơn nữa cho các cháu tiếp tục được học nữa, học mãi và học suốt cả cuộc đời

Kính thưa các thày cô, thưa buổi lễ

Trong suốt 3 năm được các thầy, các cô chăm lo dạy dỗ, tận tình chỉ bảo, có nơi, có lúc các cháu còn làm các thầy cô phiền lòng, chẳng được vui, sự quan tâm phối hợp của gia đình chúng tôi cùng với các thày cô nhiều khi còn chưa được chu đáo. Vì vậy chúng tôi rất mong nhận được sự tha thứ, thông cảm, sẻ chia của các thầy cô giáo.

Nhân buổi lễ tri ân này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt 120 bậc cha mẹ học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể các thày cô giáo, các cô chú anh chị công nhân viên chức nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ và mãi mãi là địa chỉ tin cậy trong công tác giáo dục của con. Chúc các cháu học sinh khối 12 mạnh khỏe, cố gắng vượt mọi khó khăn, bình tĩnh tự tin đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp

Xin trân trọng cảm ơn!

 
Tác giả: Trần Văn Dũng

Tải file

Chưa có bình luận nào cho bài viết này